4+ quán xôi gà ở Huế

Photo of author
Hoài Hoài

1. Xôi Gà – Trường Chinh

Địa chỉ: 106 Trường Chinh, An Đông, TP. Huế 

Mở cửa: 6h00 – 9h00

Giá: 10 – 15k

“Chỗ này ngon lắm này, xôi ngon gà cũng ngon, nói đến lại thèm rồi hahaha, chỗ cũng dễ tìm nói chung khá hài lòng.” (Trangurani96Pham – Foody)

“Lâu lâu được bữa dậy sớm đi thi nên ghé qua đây ăn sáng. Chỗ này là xôi ngon nhất trong nhất những chỗ từng ăn ở Huế ( không tính ở nhà :v). Có xúc xích này jambong này, gà xé này, chả này, trứng cút này, hành phi này, rau nữa. Nước sốt cũng vừa miệng. Ớt cay :3. Không ăn cay được thì chỉ cần tương ớt là đủ.1 phần như thế này là đủ năng lượng chiến đấu với đề thi tới trưa. Quán đông khách lắm. Ngồi ăn tí mà khách nườm nượp. Nói tóm lại ngon.” (Lan Phạm – Foody)

“Không biết có phải mình mua muộn quá hay không (lúc 8h30) mà thấy xôi bị khô với cứng, còn phần gà xé thì siêu ngon siêu nhiều, mình ăn nhạt, ăn xôi vs gà xé thấy vừa miệng rồi, không cần thêm tương ớt. Ăn xôi gà ở vài chỗ rồi, cùng mức giá thì chỗ ni ngon nhất, thật lòng khuyên bạn mô mê xôi gà xé như mình thử.” (Phạm Hà – Foody)
xoi-ga-hue-1
Ảnh: foody.vn

2. Cháo – Xôi gà vịt Tây Lộc 

Địa chỉ: 176 Nguyễn Trãi, Tây Lộc, TP. Huế 

Mở cửa: 17h00 – 00h00

Giá: 20k

“Nơi đây khá dễ tìm, dối diện với cổng chợ Tây Lộc. Quán lúc nào cũng đông khách. Chỗ đây có 2 người bán nhưng ăn dì kiểu đối diện giữa chợ luôn. Sẽ ngon hơn. Có lẽ ăn cháo vịt với xôi gà ở đây thì không nơi nào sánh bằng. Thịt ngon ngọt mà sạch lắm, không tanh. Gà vịt bóp khá ngon nhưng cay tí nữa là ngon lắm luôn. Cháo ngọt, bỏ đậu xanh nên thanh thanh. Dì chủ quán nhiệt tình lắm. Theo mình thì đồ ăn ở đây khá rẻ, cháo với xộ ngon, thịt nhiều nhưng 20k tô thôi!” (Smile House – Foody)

“Trời ơi, phải gọi là lê la hàng chục quán xôi gà mới tìm đc quán ưng ý như ri. Xôi mềm dẻo có thêm đậu xanh siêu ngon, còn gà bóp thấm, thêm mắm gừng nữa là no.1 , thịt nhiều mà 20k 1 dĩa quá sức rẻ. Xa xôi quá chớ không khi mô cũng đi ăn rồi.” (Nguyễn Thị Trầm – Foody)

xoi-ga-hue-2
Ảnh: foody.vn

3. Xôi gà mụ Bé – Dương Văn An 

Địa chỉ: đối diện 15 Dương Văn An, Xuân Phú, TP. Huế

Mở cửa: 6h00 – 9h00

Giá: 10 – 20k

“Quán ruột. Ở huế thích ăn mỗi xôi gà ở quán này. Quán chỉ bán buổi sáng và cực kì nhanh hết. Xôi thì 1 dĩa 10k. Đối với mình thì buổi sáng cần 1 dĩa này thì no lắm rồi. Bữa nay quán còn bán cơm chiên. Cô chú chủ cũng rất dễ thương và nhiệt tình . Mọi người nên ghé thử.” (Nhu Y Nguyen Bui – Foody) 

“Xôi gà Mụ Bé, vị trí quán nằm ngay số 3 Hà Huy Tập, quán tuy không có biển hiệu nhưng vị trí rất dễ tìm, do đối diện trường Chu Văn An. Đây là quán xôi bình dân nên bày trí rất đơn giản với bàn ghế nhựa, bạt che. Món chính của quán là xôi gà, cảm nhận xôi ở đây nấu ngon, xôi tơi dẻo chứ không bị khô như những quán khác. Thịt gà mềm, thơm. Điểm nhấn của món xôi là chính là tương ớt; tương ớt ở đây rất thơm, vị ngọt, ngon kèm theo là lá hành phi nhìn rất hấp dẫn. Hiện nay, quán còn bán kèm theo cơm chiên, tuy nhiên ăn đĩa xôi tú ụ của quán đã quá no nên chưa có dịp thử.” (Ngo Quang Han – Foody)

“Xôi gà ở đây cực kì ngon luôn nè, xôi dẻo, gà bóp thấm chung với hành cây và rau thơm, ớt cay ngọt ăn chung cũng rất hợp. Một hộp xôi 10k ăn muốn ná thở, dì bán hàng dễ chịu và thật thà, mình đưa tiền dư 2k rứa mà cũng chạy theo để trả lại bằng được.” (Vitshym Nguyen – Foody)

xoi-ga-hue-3
Ảnh: foody.vn

4. Xôi gà Bến Ngự 

Địa chỉ: 70 Phan Bội Châu, Vĩnh Ninh, TP. Huế

Mở cửa: 00h – 23h00

Giá: 30 – 45k

“Quá ngon, no căng bụng. Còn ủng hộ quán nhiều. Xôi gà Bến Ngự ngon nhứt nách.” (Xuân Hiếu – Shopeefood)

“Ngon và rẻ hihihihihi.” (Thanh Hương – Shopeefood)

“Mình đặt khuya may mà quán chưa ngủ. Cá nhân mình cảm thấy gà hơi cay cay, có canh ngon lành như này uống ok. Quán xa nên món hơi hơi lâu thôi ạ.” (huonggiangbjyszd – Shopeefood)

xoi-ga-hue-4
Ảnh: shopeefood.vn

Hoài Hoài