Kinh nghiệm du lịch Huế từ Sài Gòn (4N3Đ)

Photo of author
thanhhoai

Bài viết được chia sẻ bởi [Trang Trang Nè] trong nhóm [Review tất tần tật về Huế].

Huế thương – 4N3Đ – Chuyến đi chữa lành

👉 Chuyến đi + về: ✈️Vietjet air (book trên Vietjetair.com). Lần này trộm vía nên đi cả 2 chuyến mà không bị delay, check in nhanh chóng.

Đánh giá: Mình cho Vietjet 9/10 nha, 1 điểm còn lại là do không có nước uống TT.

Chỗ nghỉ: 🏡 Du Miên Home (book trên Facebook của Home). Mình vô tình thấy Home xinh xắn quá nên book luôn ạ.

Đánh giá: 10/10 (chị chủ cực dễ thương, phòng sạch sẽ, thơm tho và rộng rãi)

Vé tham quan: Mua tại chỗ các di tích

App di chuyển: Google Map (cực chính xác nha, theo mình là 99% luôn ak, 1% là do xem sai thui ^ ^)

Phương tiện: 🛵 Xe máy + 🚶‍♀️ Đi bộ (đi nhiều lém lun, tối nào mình cũng phải bôi dầu)

Thuê áo dài: Tiệm Nhật Bình (39 Lê Huân, gần Đại Nội Huế)

Lịch trình

Day 1 (02/09): TP HCM  -> HUẾ (Chợ Đông Ba + Cầu  Trường Tiền + Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu)

🌱 Đáp chuyến bay sớm hơn dự kiến nhưng do mệt quá nên tụi mình đi xe về Home luôn (tụi mình đã book xe trước nên lúc đến sân bay đã có xe đến đón luôn mà không cần chờ đợi gì hết ạ)

🌱 Nghỉ ngơi xíu thì tụi mình đi chợ Đông Ba (mua nón lá + ăn bún riêu + uống nước đậu ván + ăn chè heo quay + chè chuối)

Đi bộ xíu thì qua cầu Trường Tiền (chờ lên đèn thì sẽ đẹp hơn nhen) ăn chè khoai môn dẻo, đi dọc theo công viên gần đó mình thấy khá vui, có cho thuê xe mini chạy nữa nè.

Kết thúc buổi tối bằng việc ra phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu mua sữa chua uống^ ^ 

Day 2 (03/09): Lăng Minh Mạng + Đại Nội Huế

🌱 Tụi mình ăn sáng là bún bò huế + sữa chua (Bún bò huế Thúy, đi nhầm chỗ đáng ra là bánh canh Nam Phổ – Thúy mà nhìn nhầm TT. Tuy nhiên, phần ăn khá đầy đặn, tụi mình chỉ ăn và uống thế đó thui mà đi chơi tới chiều luôn ạ)

🌱 Lăng Minh Mạng: Đường đi khá xa và khá khó đi. Mọi người nên thuê xe máy đi cho dễ, do đường khá nhỏ đi ô tô sẽ khó luồn lách. À, cũng nhớ để đầy xăng luôn nha, tụi mình ỷ y là còn mà đến lúc nhìn lại thì gần hết mất tiêu, hên sao hông bị hết giữa đường ^ ^)

🌱 Lăng khá to, đi muốn xỉu, trời nắng 36 độ nhưng tụi mình vẫn máu lửa mà đi hết. mình tưởng tượng là tụi mình về sẽ là combo đen + ốm 😭

🌱 Quá mệt + trời nắng nóng mất sức nên tụi mình quyết định là sẽ về Home nghỉ. Tụi mình book grab food (trà sữa + bánh tráng) về ăn. Quán (Zozotea) không tiếng tăm nhưng khá là ngon nha.

🌱 Chiều tụi mình đi Đại Nội Huế, mà trước khi đi, tụi mình thuê cổ phục để sống ảo ^ ^. Đại Nội Huế đẹp, cũng rất là rộng nha, đi hết chắc mất cả ngày mà tụi mình đi khá vội nên chỉ đi những chỗ đặc sắc thui.

🌱Tối tụi mình đi ăn cơm hến Hoa Đông (quán trong hẻm, hơi khó đi, không nên đi xe hơi nha, 2 xe đối mặt là rất khó tránh luôn)

🌱 Điểm dừng cuối ngày là ăn bánh lọc + bánh bèo ở Quán bánh bèo – Nậm – Lọc bà Đỏ (bánh thì ngon mà nước mắm hơi lạt ạ TT)

Day 3 (04/09): Quốc Học Huế + Lăng Tự Đức + Lăng Khải Định + Chùa Thiên Mụ.

🌱 Tụi mình ăn sáng với canh bún (buồn vì muốn ăn bánh canh Nam Phổ nhưng chiều quán mới bán TT)

🌱Ghé ngôi trường truyền thông hiếu học và rất nổi tiếng – Quốc Học Huế. Mình đã bắt tay xin vía 1 em sĩ tử đậu trường đó ^ ^, hy vọng về cũng sẽ học giỏi.

🌱 Di chuyển qua lăng Tự Đức, có non, có nước hữu tình nhưng ít cảnh để chụp vì cũng khá giống lăng Minh Mạng.

🌱 Lăng Khải Định là gian nan nhất, tụi mình leo bậc thang gần chết luôn, tuy nhiên trong lăng rất đẹp , rất đáng thử nè. Lăng cũng nhỏ, đi xíu là hết.

🌱 Trưa mình về home book grab food gồm cơm gà, cơm sườn, trà sữa, trà ổi.

🌱 Chiều mình đi chùa Thiên Mụchợ Đông Ba mua quà.

🌱 Tối tụi mình gọi grab food ăn tiếp, quán cũ zozotea (trà sữa + bánh tráng). Ăn uống no nê thì tụi mình soạn lại đồ, quần áo xếp gọn vào va li.

Day 4 (05/09): Huế -> TP HCM

🌱 Ăn sáng: Bánh bao (mua ở sân bay)

🌱Tầm 11h thì tụi mình đáp Tân Sơn Nhất, rồi tụi mình cũng chia tay từ đó.

Cảm nhận

🌻 Mình tiếc là mình không ăn được bánh canh Nam Phổ, bánh ép, cũng chưa kịp đi làng hương  nhưng thui, lần sau mình sẽ ăn bù, đi bù vậy.

🌻 Người Huế cưng xỉu, nhẹ nhàng lắm mình rất thích 😄. À, ít thấy đèn giao thông lắm nhưng mà người ta chạy cũng chậm hông có nhiều racing boy như ở xì phố 😄.

🌻 Nhịp sống ở Huế mình thấy khá từ tốn, không vội vã như trong mình. Gọi là chỗ du lịch nhưng giá rất rẻ về ăn uống, chỉ mắc ở các vé tham quan thôi.

🌻 Lại là chuyến đi tự túc của mình nên lần này mình lên lịch trình khá kĩ, từ việc đi đâu, làm gì, ăn gì mình đều tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để chuyến đi của mình không bị động.

🌻 Mỗi chuyến đi dù có thế nào thì cũng là một sự trải nghiệm đáng nhớ dành cho tuổi trẻ. Mình U30 rùi nhưng vẫn còn ham chơi lắm, muốn khám phá những nơi xa lạ mà mình chưa bao giờ đặt chân đến, để sau này, khi đã già mình sẽ không cảm thấy hối tiếc  😁

🌻 Hẹn “Huế thương” một ngày không xa nữa nhen 😘