Kinh nghiệm du lịch Huế từ Quảng Bình

Photo of author
Thanh Thảo

Bài chia sẻ của [Thùy Trang] trong nhóm [Review Huế]

💜 Mình cực kỳ ấn tượng với Huế không chỉ vì cảnh đẹp tuyệt vời mà còn vì sự nhiệt tình và mến khách của con người nơi đây. 

Mình đã có dịp gặp gỡ với một người gốc Huế chính hiệu là bạn Nguyễn Hồng Quân, là tài xế kiêm bạn đồng hành của mình trong chuyến đi khám phá mọi nơi, mọi cảnh đẹp của Huế thơ mộng. 

Nó ấn tượng đến mức mà mình phải ngồi vào bàn và viết lên bài viết này vì thực sự mình quá thích thú với những gì mình đã trải nghiệm.

🥰 Sau 3 tiếng ngồi tàu từ Quảng Bình vào Huế, chào đón mình là một cơn mưa cùng với không khí lạnh giữa tháng 12 năm 2022, là một người không chịu được lạnh tốt, người mình đã lạnh run nhưng vì có bạn Quân, một người cực kỳ thân thiện và nhiệt tình đã đến ga Huế và dẫn mình đi ăn bún bò Huế, sau đó bạn chở mình tới một homestay nằm trong trung tâm thành phố Huế để nghỉ ngơi và điều đó làm mình cảm thấy rất ấm áp. 

Mình hay bị say xe nên được bạn bè mình giới thiệu đến tour xe máy 4 ngày 3 đêm của bạn Quân này và đúng như kỳ vọng, bạn rất tận tâm dẫn mình đi trải nghiệm mọi nơi mọi ngóc ngách của Huế.

⭐ Ngày đầu tiên, mình đã được mở mang về những gì mà Huế cũng như đất nước ta có. 

Trước đây mình cứ nghĩ Huế chỉ có làng Hươngđồi Vọng Cảnh là đẹp vì thấy bạn bè mình hay đăng ảnh chụp ở đó thế nhưng, cực kỳ bất ngờ là Huế có rất nhiều nơi tuyệt vời mà bạn Quân đã dẫn mình đi và mình ấn tượng nhất là các kiến trúc của kinh thành Huế, cung An Định, lăng Khải Định, lăng Tự Đức, chùa Thiên Mụ, chùa Huyền Không, Đan viện Thiên An, nhà vườn An Hiên

Ngày đầu tiên tuy đi rất nhiều và rất mệt nhưng bạn Quân đã dẫn mình đi ăn rất nhiều món ăn Huế và mình đã ăn ngon hơn bình thường. Ngoài ra, bạn Quân còn biết chỗ thuê cổ phục và áo dài giá tốt, chụp ảnh ở làng Hương, kinh thành Huế hay các lăng đều rất đẹp. Ngày đầu tiên đã đọng lại trong mình một niềm tự hào dân tộc mãnh liệt. 

⭐ Sáng ngày thứ hai, mình được bạn Quân dẫn đi chụp ảnh ở trường Quốc học Huế, thăm nhà thờ Phủ Cam, chùa Thiền Lâmlăng Minh Mạng. Mình đặc biệt thích view của trường Quốc học Huế vì nét đẹp thơ mộng đặc trưng. 

Vào buổi chiều, mình như được trở thành một người Huế khi cùng bạn Quân khám phá rừng ngập mặn Rú Chá, phá Tam Giangbãi biển Thuận An.

⭐ Ngày thứ ba, bạn Quân dẫn mình trải nghiệm nốt đầm Lập An, biển Lăng Cô và đặc biệt là tụi mình còn đi phượt Đèo Hải Vân

Trong suốt chặng đường, mình và bạn Quân đã có những cuộc trò chuyện rất thú vị, bạn kể chuyện cho mình bằng giọng Huế đặc trưng nghe rất cuốn và rõ ràng. Qua những cuộc nói chuyện mình cảm thấy bạn là người rất nghị lực, bạn đã vượt qua bệnh tật để thực hiện ước mơ là đưa Huế đến với những bạn yêu du lịch, mình đã học được rất nhiều từ bạn, từ tính cách của bạn.

Vào buổi tối cuối cùng của chuyến đi, bạn Quân đã dẫn mình dạo Huế và đi food tour mà không tính thêm tiền, mình có hỏi lại thì bạn nói là khách nào bạn cũng làm vậy để mong mọi người càng thêm yêu Huế hơn và cảm ơn vì đã tin tưởng book tour xe máy của bạn.

Ngồi sau xe ngắm cảnh đẹp về đêm ở Huế, mọi thứ rất đẹp và lung linh, đặc biệt là cầu Tràng Tiền với những ánh đèn đổi màu.

🌟 Đối với mỗi du khách, ẩm thực là thứ rất quan trọng mà họ muốn trải nghiệm, mình cũng vậy. Bạn Quân biết rất nhiều quán ăn ngon mà giá cả lại hợp lý. Các món ăn ở Huế thực sự rất ngon, trong suốt tour mình đã được ăn rất nhiều món ngon như Bún bò Huế, bún Hến,…

Và có rất nhiều các loại bánh như: bánh bèo-nậm-lọc, bánh ram ít, bánh khoái, chả tôm, nem lụi, bánh canh, xôi gà, bánh tráng cuốn heo quay, bánh mì Trường Tiền và đặc biệt là món chè heo quay, là loại chè Huế mà mình ăn lần đầu trong đời và mình đặc biệt ấn tượng.

⭐ Ngày thứ tư là ngày mình rời Huế, mình được bạn Quân dẫn đi ăn sáng rồi được bạn chở ra ga Huế để mua vé về nhà. Mình nghe bạn Quân nói là ngoài đi tour ở Huế, bạn có đi tour Đà Nẵng và Hội An nữa, nên mình đã hẹn bạn đi hai tour đó trong tương lai.

👉 Qua chuyến đi 4 ngày 3 đêm, mình đã có những kỷ niệm không bao giờ quên ở Huế. Bạn Quân chụp ảnh rất đẹp và đã chụp rất nhiều ảnh mình với Huế. Cảm ơn bạn Quân rất nhiều vì đã cho mình những chuyến đi mà sau này khi nhớ lại, mình biết mình đã có một tuổi trẻ tuyệt vời. 

Chúc bạn Quân có nhiều sức khỏe và thành công trong việc đưa Huế đến với mọi người nha! ❤️❤️