Khám phá các homestay tại đường Bùi Thị Xuân, Huế

Photo of author
Hoài Hoài

1. The Casting Homestay

Địa chỉ: 292 Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, TP Huế

Giá phòng: Từ 396k/1 đêm

Loại phòng: 1  giường cỡ Queen hoặc 2 giường đôi

“Các homestay là rất đẹp và hòa bình. Tôi chụp ảnh rằng tôi ở lại một biệt thự cổ xưa trong triều Nguyễn. Người dẫn chương trình và vợ của anh, gia đình anh cũng rất thân thiện và hiếu khách. Tôi may mắn được thưởng thức bữa sáng miễn phí tuyệt vời với Bun Bo Huế (ẩm thực đặc biệt của thành phố Huế), sữa chua và sữa đậu nành. Ngoài ra, giá thuê homestay và xe máy là rất phải chăng. The Casting Homestay (262 Bùi Thị Xuân, Thành phố Huế) thực sự là một nơi sinh sống lý tưởng nếu bạn là du khách, đặc biệt là những người đóng gói phải cố gắng và cảm thấy dễ chịu tôi vừa mới xem xét” – (Haxuyen – Tripadvisor – 05/2018)

“Chưa minh bạch trong việc kinh doanh, mọi người nên cân nhắc trước khi chọn nhé.” – (Dii Max IT – Google Maps- 05/2023)

Ảnh: Klook The casting homestay

2. Sahi Homestay Retreat

Địa chỉ: 245 Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, TP Huế

Giá phòng: Từ 178k/1 đêm

Loại phòng: 1 giường tầng, 2 giường tầng,1  giường đôi lớn

“Mình coi đây là một góc thư giãn khác biệt, kiến trúc mang tư duy “chữa lành” sử dụng nhiều chất liệu tự nhiên mang đến không gian xanh rất yên bình. Thiết kế hông minh, dù nằm trong hẻm nhỏ nhưng đảm bảo được sự thoáng đãng với hồ nuôi cá trước hiên, bể bơi phía gian sau và đầy đủ khu sinh hoạt chung cho khách trọ. Ngoài dịch vụ thuê phòng, Sahi còn đón du khách ghé thăm dùng đồ uống. Chủ yếu là trà & cafe, hương vị ở mức trung bình khá, nhưng không gian thì ghi điểm 9 ấy.” – (Mayn – Google Maps – 03/2023)

“Mình ghé uống cf, món latte khá vừa miệng, ko bị ngọt, quan trọng là khẩu phần ly cf lớn uống rất đã. Quán ko gian thoáng, khá rộng rãi, ngồi chill rất ổn áp. Nhưng ko có khu vực máy lạnh, nên mùa nắng nóng cao điểm ngồi dễ say nắng, dù quán có quạt đầy đủ. Tối ngồi thì có hồ cá và hồ bơi nên dễ bị muỗi cắn nha. Ghế ko có đệm nên ko thoải mái ngồi ê mông.” – (Chau Tran  – Google Maps- 05/2023)

Ảnh: Agoda Sahi Homestay Retreat

3. Tiny An homestay

Địa chỉ: 176 Bùi Thị Xuân, Phường Đúc, TP Huế

Loại phòng: Phòng Có Giường Cỡ Queen Và Bồn Tắm Spa

“Nhà có giàn hoa giấy thơ mộng, sân rộng rãi thoáng mát. Mình ở phòng Áp mái siêu đẹp decor xinh xắn, có cả bồn tắm chill chill, sáng ngủ dậy còn nghe tiếng chim hót. Anh chị host rất vui vẻ dễ mến, siêu nhiệt tình, còn cẩn thận chỉ chỗ ăn ở Huế ngon bổ rẻ. Nhất định quay lại đây nếu đi Huế lại.” – (Anh Hoàng Phương Tú – Google Maps – 07/2023)

“Sạch sẽ thoáng mát, achi chủ thân thiện nhiệt tình nhất mà bọn mình từng đi du lịch, nếu có dịp quay lại Huế m sẽ chọn homestay này lần nữa” – (Thach Huynh – Google Maps – 05/2023)

Ảnh: Booking Tiny An homestay

4. De Hué space

Địa chỉ: 586 Bùi Thị Xuân, Thủy Biều, TP Huế

Giá phòng: Từ 675k/1 đêm

Loại phòng: 1 giường đôi và 1 giường đôi lớn cực lớn, 1 giường đôi lớn

“Homestay siêu dễ thương và mang nhiều giá trị văn hoá Huế, từ những chi tiết mô phỏng hoặc được lấy ý tưởng từ kiến trúc cung đình, đến việc sử dụng những chất liệu đặc trưng của các làng nghề truyền thống ở Huế. Dịch vụ, nhân viên và cả hai anh chị chủ cũng rất ư là dễ thương luônnnn. Lần sau đến Huế, mình vẫn sẽ ở De Hué” – (Võ Thành Hồng Duyên – Google Maps – 05/2023)

“Homestay mới và đẹp, nhân viên siêu dễ thương. Sẽ giới thiệu bạn bè đến ở và trải nghiệm những giá trị văn hoá mà De Hue mang lại cho chúng mình.” – (Thảo Nguyên Nguyễn – Google Maps – 07/2023)

Ảnh: Booking De Hué 

Nguyễn Văn Hải