Hướng dẫn đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab

Photo of author
Hoài Hoài

Hướng dẫn đặt đồ ăn trên Grab

Bước 1: Đăng nhập vào Grab

Mở app Grab, sau đó tiến hành đăng nhập. Bạn có thể đăng nhập bằng Facebook, Google hoặc bằng số điện thoại. Nếu đã đăng nhập trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

dat-do-an-grab-1

Bước 2: Nhập địa chỉ giao

Nhập địa chỉ giao hàng, tức là địa chỉ nơi bạn muốn nhận đồ ăn. Bấm Xác nhận để hoàn tất.

dat-do-an-grab-2

Bước 3: Chọn dịch vụ giao đồ ăn

Tại giao diện trang chủ của ứng dụng, chọn vào dịch vụ Đồ ăn, nhập tên nhà hàng/quán ăn hoặc món ăn bạn muốn đặt.

dat-do-an-grab-3

dat-do-an-grab-3.1

Bước 4: Chọn nhà hàng và đặt món

Grab sẽ liệt kê danh sách các nhà hàng, quán ăn trong khu vực gần nơi bạn sinh sống. Bạn chỉ cần chọn nhà hàng yêu thích sau đó tiến hành đặt món.

dat-do-an-grab-4

 

Bạn chọn vào món muốn đặt của nhà hàng đó, chọn số lượng, size hoặc món thêm, nhập ghi chú cho nhà hàng/quán ăn nếu cần (đá chung, ít đường, không ớt, không tiêu…) sau đó chọn vào Thêm vào giỏ hàng. Bạn có thể tiếp tục chọn thêm món trong cùng quán ăn nhà hàng.dat-do-an-grab-5

Bước 5: Xác thực thông tin và đặt món

Bạn kiểm tra lại địa chỉ giao hàng, số lượng món đã đặt, số tiền cần thanh toán, phí vận chuyển. Chọn hình thức thanh toán, bạn có thể chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc Ví Moca hoặc nhiều các phương thức khác.dat-do-an-grab-6

Nhập mã khuyến mãi để hưởng ưu đãi từ nhà hàng/quán ăn (nếu có). Sau đó, chọn vào Đặt đơn để hoàn tất quá trình đặt món ăn trên Grab.

dat-do-an-grab-7

Khi đã thao tác đặt thức ăn trên Grab thành công, các tài xế của Grab sẽ nhận đơn và bắt đầu đến nhà hàng/quán ăn lấy món và giao món đến bạn. Hãy giữ điện thoại để các shipper có thể dễ dàng liên lạc khi món đến nơi nhé.

Chúc các bạn đặt món thành công!

Đan Phương