Ghé thăm 5 quán cafe trong thành Huế

Photo of author
Mỹ Linh (ĐH Ngoại Ngữ Huế)

1. Quán Café 51

Địa chỉ: 51 Lê Huân, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

“Cafe 51 Lê Huân – Là một trong những quán cafe nằm ngay trong thành nội kinh thành Huế, mặt tiền của quán với góc nhìn khá đẹp: Cửa Chương Đức. Với vị trí thuận lợi nằm ngay con đường Lê Huân, quán là một trong những quán thu hút nhiều khách khi muốn nhâm nhi một tách cafe và ngắm con đường rợp bóng cây với nét cổ kính của bức tường rêu phong Đại nội Huế. Quán Cafe nằm mặt tiền với số nhà 51 Lê Huân – Phường Thuận Hòa – TP Huế. Nằm ngay ngã ba đường Lê Huân và đường Trần Nguyên Hãn. Với diện tích khá nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ khách với thức uống cafe Huế nguyên chất mang hương vị đặc trưng riêng của quán. Ngoài ra quán còn phục vụ những thức uống và món ăn đặc trưng như: Fruits Shake và Banana Pancake…” – (Anh Đào Nguyễn Lê – Google Maps, 6/2023)

cafe-trong-thanh-01-min
Ảnh: Google Maps

2. Đô Coffee

Địa chỉ: 65 Lê Huân, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

“Rộng rãi, thoáng, mặc dù không có điều hòa (do không phải quán kín) nhưng có nhiều quạt nên cũng khá mát. Có cả bàn ghế gỗ và sofa nên khách có nhiều lựa chọn. Mình chưa thử hết các thức uống nhưng cảm thấy khá tạm ổn.” – (Văn Điệm Trần – Google Maps, 6/2022)

“Mình và chồng tình cờ qua đây uống vì mãi k tìm đc quán cf ngon và quán này k thấy ông í ho he j vì ưng ý với cf ở đây lắm rùi” – (Jacqueline Trang – Google Maps, 7/2021)

cafe-trong-thanh-02-min
Ảnh: Google Maps

3. Cafe Mộc Cà

Địa chỉ: 18 Lê Huân, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

“Đồ uống rất ngon, giá cả hợp lý.” – (Tôn Nữ Cát Tiên – Google Maps, 7/2019)

“Mình hay ghẹ đây uống mỗi buổi sáng. Cafe ngon lắm luôn.” – (Phan Dinh Phu – Google Maps, 1/2020)

cafe-trong-thanh-03-min
Ảnh: Google Maps

4. Tân Cafe

Địa chỉ: 86 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 23:00

“Không gian đúng gu mình thích. Nhân viên dễ thương, đồ uống cực ngon. Recommend mọi người nên gọi các món Signature như Banana coffee, thơm béo và uống lạ. Đánh giá 10/10″ – (Ngọc Hà – Google Maps, 5/2023)

“Quán chill. Không gian decor rất đẹp. Có khu vực hút thuốc riêng. Wc rất tâm lý có tăm, chun, kẹp tóc,… rất đầy đủ. Nước ngon. Mình đi gọi cafe muối sẽ có cafe khá đặc và kem mặn. Đánh lên cafe sệt sệt vẫn đậm vị cafe. 10đ. Có thể đỗ xe đối diện. Nhân viên nhiệt tình mỗi tội hơi cứng nhắc k cho đổi ghế qua lại các bàn” – (Tuấn Vũ – Google Maps, 6/2023)

cafe-trong-thanh-04-min
Ảnh: Google Maps

5. Bon Café

Địa chỉ: 92 Đinh Tiên Hoàng, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

“Quán nằm dọc đường Đinh Tiên Hoàng, có nhiều cây lớn nên khá mát. Tầng 1 khá đông khách, phù hợp để gặp gỡ trò chuyện. Tầng 2 yên tĩnh hơn phù hợp học bài, ngoài ra ngồi ở ban công ngắm đường phố cũng khá thú vị. Nước uống trung bình. Giá cả rẻ. Điểm trừ: ghế ngồi ngoài ban công hơi đau lưng.” – (nguyen kha le – Google Maps, 2/2023)

cafe-trong-thanh-05-min
Ảnh: Google Maps

Mỹ Linh