2+ cafe nhạc Trịnh ở Huế

Photo of author
Mỹ Linh (ĐH Ngoại Ngữ Huế)

1. Gác Trịnh

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Trường Tộ (Phòng 203), TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

“Không chỉnh là quán cà phê mà còn là nơi gắn bó kỷ niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ao đã từng xem phim “Em và Trịnh” thì chắc chắc cũng biết đến quán vì có một số cảnh trong phim được quay tại đây, khơi gợi lên một không gian hoài niệm, một quán nhất định phải đặt chân khi tới Huế” – (Uyên Nguyễn – Google Maps)

Bình dị như nhạc của ông, căn nhà ở gác hai ngó xuống con đường thênh thang của nhạc sĩ, giờ là quán cà phê Gác Trịnh không dành cho sự ồn ào. Yêu thương sâu trong từng nốt nhạc mà người bán quán nhã ý mở từ USB qua dàn âm thanh cũng đơn giản như mọi món đồ trong nhà thực ra có sức nặng ngàn cân, không phải người khách nào cũng biết cách vượt qua để thưởng thức. Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau. Trái tim cho ta nơi về nương náu. Được quên rất nhiều ngày tháng tiêu điều. Gác Trịnh là một nơi nương náu thật bình yên. – (Misha Ho – Google Maps)

“Không gian rất đặc biệt, vào nhà ta có thể hình dung ra nơi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sinh sống, ra ngoài hành lang ta có thể nhìn thấy tháp cổ mưa bay (nhà thờ Phủ Cam) và con đường mà cô Diễm vẫn đi học ngày xưa. Địa điểm rất nên ghé khi ghé thăm thành phố Huế. – (Nam Ngo – Google Maps)

cafe-nhac-trinh-o-hue-01-min
Ảnh: Google Maps

2. Phố Trịnh Huế Coffee

Địa chỉ: 03 Trịnh Công Sơn, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

“Tốt, Không gian thoáng mát view Cực kỳ đẹp có nét đậm chất huế . trong gian yên tĩnh cho những cuộc họp mặt hẹn hò sinh nhật. Tuyệt vời” – (Tùng TV – Google Maps)

“Không gian đẹp, phong cảnh nên thơ hữu tình. Đồ uống ngon, phục vụ tốt. Yên tĩnh và thoải mái. Tối nào tôi cũng đến quán này” – (Loi Truong – Google Maps)

“Phục vụ dễ thương, hoà đồng, view xinh & xịn, thức uống khá ngon, không gian yên tĩnh” – (Dương Thị Quỳnh Giao – Google Maps)

cafe-nhac-trinh-o-hue-03-min
Ảnh: Google Maps

Mỹ Linh