Khám phá 5 quán cafe gần phố Tây tại Huế

Photo of author
Mỹ Linh (ĐH Ngoại Ngữ Huế)

1. Đa:mê Cafe

Địa chỉ: 34 Chu Văn An, TP Huế

Mở cửa: 6:30 – 21:30

Menu: cà phê đen, cà phê muối,…

“Cafe ngon, nằm ở phố tây, không gian đẹp và rộng rãi, wc sạch sẽ, nhân viên thân thiện, sẽ ghé lại lần sau.” – (Ái Nghĩa Lê – Google Maps, 7/2021)

“ Quán nằm ở mặt tiền đường Chu Văn An. Không gian quán khá rộng, có chỗ ngồi trong nhà (có điều hòa) và ngoài sân (có mái che). Quán trang trí theo kiểu hiện đại và ấm cúng với dàn đèn vàng. Quán sử dụng loại bàn ghế to, có lót nệm.
☕ Quán có bán Cà phê, Trà, Nước ép, Sữa chua và vài loại nước ngọt. Mình có gọi thử món Cacao Trứng Muối, cảm nhận chung là hơi thất vọng vì vị Cacao khá lạt (có thể do lượng đá nhiều lấn át vị của Cacao hoặc do bột pha chế có hàm lượng Cacao thấp).
💰 Một ly Cacao Trứng Muối giá 45k, phù hợp so với không gian và địa điểm của quán nhưng chất lượng món cần phải cải thiện nhiều.
🌟 Quán phù hợp đi cá nhân hoặc theo nhóm 2-8 người. Quán phù hợp để trò chuyện, đọc sách, làm việc trên laptop và chụp ảnh check-in.” – (Võ Minh Đạt – Google Maps, 6/2023)

cafe-gan-pho-tay-01-min
Ảnh: Google Maps

2. Zebra Coffee

Địa chỉ: 5 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế

Mở cửa: 6:00 – 22:00

Menu: cà phê, trà sữa,…

“Quán cà phê đẹp, ngay trung tâm thành phố, thức uống đa dạng và ngon, có nhiều loại thức uống mới… quán có nhiều bàn cao phù hợp cho học sinh, sinh viên học bài và học nhóm. Điểm trừ nhỏ do quán phục vụ thức uống hơi chậm.” – (hb hien – Google Maps, 7/2022)

“Quán còn khá mới, mình nghĩ vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Lúc mình đến là buổi tối, khá vắng khách, quy mô quán cũng khá lớn nhưng không thấy có nhân viên hướng dẫn hay có các bạn ở bên trong quan sát thấy khách đến để hướng dẫn đỗ xe hay vào quầy order hướng nào. Không gian quán khá kín, trang trí hiện đại, đơn giản, vì không gian kín nên khi nói chuyện không được riêng tư lắm, quán còn khá vắng nên có lẽ thời điểm này phù hợp cho các bạn làm việc, học tập hơn, có lẽ quán cũng nên xem xét đến đối tượng khách hàng để tối ưu hơn. Các món đồ uống của quán đa phần đều chuyên về trà sữa, nước trái cây, kombucha nên ghiền cà phê đến đây thì không hợp lắm nha.” – (Bach Tran – Google Maps, 5/2023)

cafe-gan-pho-tay-02-min
Ảnh: Facebook Zebra Coffee

3. Lá Cafe

Địa chỉ: 17 Chu Văn An, TP. Huế

Mở cửa: 7:00 – 22:00

Menu: cà phê Espresso, cà phê muối,…

“Không biết mọi người ra sao chứ mình thấy đồ ăn ở đây ăn cũng ngon với rất đa dạng nha. Với lại ông với bà với cô chủ vô cùng dễ thương với nhiệt tình luôn!!😚” – (Lê Nguyễn Tường Nghi – Google Maps, 2/2023)

cafe-gan-pho-tay-03-min
Ảnh: Google Maps

4. HÚE T.Roaster Cafe

Địa chỉ: 10 Bến Nghé, TP Huế

Mở cửa: 6:30 – 22:30

Menu: trà sữa, cà phê muối,…

“Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây cối. Kiến trúc tối giản mang hơi hướng cổ điển, cổ kính. Cà phê ngon và chất lượng. Quán trong hẻm hơi khó tìm một tí.😚” – (Quang Huy Đinh – Google Maps, 4/2023)

“Quán ở số 10 Bến Nghé nhưng bạn phải vô hẻm cụt chứ không phải ở ngoài đường nhé. Nước ngon, decor đẹp, không gian ko quá rộng, 2 lầu nhưng có nhiều cây xanh mát, điểm trừ là không có điều hoà nhưng ngồi sáng vs chiều thì okela” – (Elena Viet Nam Travel – Google Maps, 4/2023)

cafe-gan-pho-tay-04-min
Ảnh: Facebook HÚE T.Roaster Cafe

5. Quán cafe Thảo Vy

Địa chỉ: 35 Chu Văn An, TP. Huế

Mở cửa: 7:00 – 22:00

Menu: cà phê, kem merino,…

cafe-gan-pho-tay-05-min
Ảnh: Google Maps

Mỹ Linh