Top 4 quán bún nghệ tại Huế

Photo of author
Thanh Yên

Nhắc đến ẩm thực Huế không chỉ nhắc đến bún bò, cơm hến,… mà còn phải nhắc đến một món ăn vừa ngon vừa lạ đó là bún nghệ. Sau đây, cùng tìm hiểu một số địa chỉ ăn bún nghệ ngon ở Huế nhé.

1. Bún nghệ Trần Quang Khải

Địa chỉ: 19 Trần Quang Khải, TP  Huế

Giờ mở cửa: 13:00 – 19:00

Nhắc đến địa chỉ bán bún chả Huế ngon không thể bỏ qua Trần Quang Khải. Với những ai đã từng thưởng thức món bún xào sa tế ở đây chắc chắn sẽ tấm tắc khen ngon và hài lòng.

“Bún nghệ Trần Quang Khải
Chỗ này ăn tạm được. Nội tạng đây được nấu với sả nên khá thơm. Nói chung là rất dễ ấn tượng với vị bún ở đây.
Quán bán vào buổi chiều đến tối. 1 tô 15-20 cành. Ăn 1 tô chắc cũng ngất ngư. Ngoài ra quán còn bán thêm các loại nước đậu.
Lâu lâu mình mới ăn thành ra không bị ớn lắm.” (Phan Hồ Thành Đạt (Embisu) – Google Maps, 2022)

“Bún ngon, nhiều đồ ăn mà giá rẻ quá trời rẻ. Nem và chả ăn thêm cũng ngon luôn, mà tính ra nem và chả còn mắc hơn cả tô bún.” (Minh Tâm Ngô – Google Maps, 2022)

bunnghe1-min

Ảnh: toplist.vn

2. Bún nghệ O Két

Địa chỉ: 11 kiệt 154 Bà Triệu, TP Huế

Giờ mở cửa: 12:00 – 21:00

Bún nghệ O Két được phục với 2 ôn mệ rất vui tính và hiền lành, khách đến ăn là ôn mệ vui lắm. Mệ xào lòng nghệ sạch với hương vị rất ngon nên dù nhìn bát bún có hơi nhỏ nhưng ăn vào mới biết vị của nó ngon đến nhường nào. Bún nghệ O Két được rất nhiều khách hàng giới thiệu đến người thân và bạn bè, quán vỉa hè nhưng rất đông và không khí khi nào cũng nhộn nhịp.

“Món ăn siêu lạ nhưng ngon

Mình sợ nghệ sẽ nồng nhưng không, rất hợp và ăn rất cuốn

Cô chú dễ thương, quán nho nhỏ trước nhà nhưng sạch sẽ.” (Honghanh Phamnguyen – Google Maps, 4/2023)

“Bún nghệ xào lòng ngon, dễ ăn.” (Vu Thanh Long   NGUYEN – Google Maps, 3/2023)

bunnghe2-min

Ảnh: toplist.vn

3. Bún nghệ cầu Phủ Cam

Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng, TP Huế

Giờ mở cửa: 13:00 – 18:00

Bún nghệ cầu Phú Cam ngon, nổi tiếng. Quán không chỉ thu hút các thực khách địa phương mà còn thu hút nhiều du khách trong nước và nước ngoài. Quán nằm ở vỉa hè đường Phan Chu Trinh, không có nhiều chỗ ngồi nhưng lúc nào cũng đông khách.

“Chiều nay trời mưa tầm tã, ghé sang quán ăn mấy tô bún nghệ xong ấm bụng lắm luôn. 1 tô chỉ 6k, chả 4k/1 cây. Ngon lại rẻ, mình hay ăn quán đầu tiên vì quán đó có mắm nêm, ăn không bị đắng như khi bỏ nhiều nghệ.” (Su Ly – Foody, 12/2016)

“Ở đây có 2 quán gần nhau, nhưng quán chị chủ người gầy gầy là ngon nhất. Nghệ quán này dã mịn ăn rất ngon, lòng xào thấm. Tới muộn khoảng sau 18h là hết, chỉ còn quán chị chủ mập.” (Nắng Tình – Foody, 10/2015)

bunnghe3-min

Ảnh: Foody Huế

4. Bún nghệ dì Lý

Địa chỉ: Sau Lưng Chợ Bến Ngự, Nguyễn Thiện Kế, TP Huế

Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00

Quán Dì Lý ở Huế đã có từ 10 năm trước, chính vì thế mà món bún xào nghệ Huế ở đây không thể chê vào đâu được. Bún được xào vàng ươm, nhìn thôi cũng bắt mắt khiến người ta xao xuyến. Bên cạnh đó, lòng được cô làm sạch và kỹ nên khi ăn bạn không hề cảm thấy đắng hay thấy có mùi, thay vào đó là mùi nghệ tươi xay thơm ngon. Bún được xào đậm đà, vừa miệng. Do đó, đây là địa chỉ bún nghệ Huế ngon mà bạn không nên bỏ qua.

“Gắn bó từ thời cấp 3, ăn chỗ dì được ngót 7-8 năm rồi, hồi xưa dì bán ở góc chân cầu Bến Ngự đường Phan đình phùng, nay chuyển về Nguyễn Thiện Kế nên ít khách hơn. Tuy nhiên chất lượng vẫn như ban đầu, giá thì chỉ có 8k, tô 10k đã ăn ngất ngưởng rồi. Vị thì quá đặc biệt, ko tìm ở đâu ra đc. Ăn bao năm mà ko chụp đc tấm ảnh nào 😂😂 lần tới rì viu sẽ có ảnh nhé.” (Hà Nhi Hoàng – Foody, 11/2018)

bunnghe4-min

Ảnh: hoangviettravel.vn

THANH YÊN