4 địa chỉ bán bún lòng xào nghệ ở Huế

Photo of author
Mỹ Linh (ĐH Ngoại Ngữ Huế)

1. Bún nghệ Trần Quang Khải

Địa chỉ: 19 Trần Quang Khải, TP Huế

Mở cửa: 12:30 – 19:00

“Bún rất ngon, vừa miệng, nội tạng mềm, ngấm vị, giá siêu rẻ” – (Joey Bui – Google Maps)

“Bún nghệ Trần Quang Khải. Chỗ này ăn tạm được. Nội tạng đây được nấu với xả nên khá thơm. Nói chung là rất dễ ấn tượng với vị bún ở đây. Quán bán vào buổi chiều đến tối. 1 tô 15-20 cành. Ăn 1 tô chắc cũng ngất ngư. Ngoài ra quán còn bán thêm các loại nước đậu. Lâu lâu mình mới ăn thành ra không bị ớn lắm. – (Phan Hồ Thành Đạt – Google Maps)

“Bún ngon, nhiều đồ ăn mà giá rẻ quá trời rẻ. Nem và chả ăn thêm cũng ngon luôn, mà tính ra nem và chả còn mắc hơn cả tô bún” – (Minh Tâm Ngô – Google Maps)

bun-long-xao-nghe-01-min
Ảnh: Google Maps

2. Bún nghệ O Két

Địa chỉ: 11 Kiệt 154 Bà Triệu, TP Huế

Mở cửa: 12:00 – 21:00

“Món ăn lạ, có vị độc đáo. Không gian quán nhỏ kiểu gia đình” – (Thái Nguyễn – Google Maps)

“Món ăn siêu lạ nhưng ngon. Mình sợ nghệ sẽ nồng nhưng không, rất hợp và ăn rất cuốn. Cô chú dễ thương, quán nho nhỏ trước nhà nhưng sạch sẽ.” – (Honghanh Phamnguyen – Google Maps)

bun-long-xao-nghe-02-min
Ảnh: Google Maps

3. Bún nghệ cầu Phủ Cam

Địa chỉ: 11 Kiệt 154 Bà Triệu, TP Huế

Giờ mở cửa: 13:00 – 18:00

Bún nghệ cầu Phú Cam ngon, nổi tiếng. Quán không chỉ thu hút các thực khách địa phương mà còn thu hút nhiều du khách trong nước và nước ngoài. Quán nằm ở vỉa hè đường Phan Chu Trinh, không có nhiều chỗ ngồi nhưng lúc nào cũng đông khách.

“Chiều nay trời mưa tầm tã, ghé sang quán ăn mấy tô bún nghệ xong ấm bụng lắm luôn. 1 tô chỉ 6k, chả 4k/1 cây. Ngon lại rẻ, mình hay ăn quán đầu tiên vì quán đó có mắm nêm, ăn không bị đắng như khi bỏ nhiều nghệ.” (Su Ly – Foody)

“Ở đây có 2 quán gần nhau, nhưng quán chị chủ người gầy gầy là ngon nhất. Nghệ quán này dã mịn ăn rất ngon, lòng xào thấm. Tới muộn khoảng sau 18h là hết, chỉ còn quán chị chủ mập.” (Nắng Tình – Foody)

bun-long-xao-nghe-03-min
Ảnh: Foody

4. Bún Nghệ 68

Địa chỉ: 68 Hàm Nghi, TP Huế

Mở cửa: 14:30 – 19:00

“Quán nằm trên đồi Vọng Cảnh, giữa những tán thông xanh rì. Thiết kế phong cách Đà Lạt, trang trí dễ thương. Khuôn viên rộng, chia ra nhiều khu, mỗi khu vực một kiểu riêng, bàn ghế thoải mái. Nước uống ngon, đẹp mắt. Giá cả phù hợp.– (nguyên kha lê – Google Maps)

“Một trong số vài địa điểm dễ thương hiếm hoi của Huế. Không chặt chém khách du lịch, không gian yên tĩnh của xứ sở kinh kỳ. Chắc là do quán chọn 1 phong cách “Đà Lạt”. Quán nằm trên đồi vọng cảnh, tuy nhiên nếu ngồi trong quán thì cũng không “vọng cảnh” được mấy nhưng bù lại bạn sẽ có một trải nghiệm cực kỳ dễ thương. Nơi đây thích hợp để chụp hình chill sống ảo đăng facebook và các mạng xã hội khác. Về nước uống thì mình không đánh giá cao lắm, nhưng mà do không kỳ vọng nên cũng không thất vọng.– (Thuong Nguyen – Google Maps)

bun-long-xao-nghe-04-min
Ảnh: Toplist.vn

Mỹ Linh