4+ Quán bánh ướt ngon tại Huế

Photo of author
Thanh Thảo

#1. Bánh ướt xứ Truồi Dung Ngô

Địa chỉ: 54 Bà Triệu, phường Xuân Phú, TP. Huế

Menu: Bánh cuốn thịt heo quay (60K); Bánh cuốn thịt luộc (60K); Bánh cuốn bò (60K); Bánh cuốn ba rọi (60K); Bún mắm thịt luộc (25K);…

Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00

“Nay Chang ghé Dung Ngô gọi một bàn ú ụ toàn các món đặc sản: bánh tráng cuốn thịt luộc (60k), bánh ướt thịt quay (60k) và cháo bắp bò nhỏ (25k). 💯Bánh ướt thịt quay ở Dung Ngô thì nức tiếng gần xa về chất lượng rồi. Heo quay miếng dày dặn, da giòn rụm ăn kèm với bánh ướt, dưa giá, rau sống và nước mắm chua ngọt ngon tét rốn. 🍵Cháo bắp bò cũng đỉnh lắm nè, Chang loay hoay một hồi lâu chụp ảnh mà cháo vẫn còn nóng hổi, nghi ngút khói. Cháo được nấu chín tới, gạo nở bung, bắp bò khá nhiều, thêm tiêu hành trên mặt siêu thơm ngon, hấp dẫn. Món bánh cuốn cũng được phết, miếng thịt dày và nhiều nạc. Riêng Chang thấy phần nước chấm bánh cuốn hơi mặn xíu. 👏🏻Nhìn chung đồ ăn tươi ngon, giá cả cũng ổn áp nè. Đầu năm đã no cành bụng như này dự báo 2021 sẽ có một sự tăng cân không hề nhẹ đây 🤣” – (eatingwith changchang – Foody, 05/01/2021)

“Thịt heo quay rất ngon và thịt luộc đúng gi mình kiểu nửa nạc nửa mỡ Nước chấm xs lun

Sẽ quay lại :)” – (Nyny – Foody, 28/04/2021)

“Ngon cay cực :)) không gian sạch sẽ, vệ sinh, phục vụ lịch sự, nhiệt tình. 100 điểm :))” – (nhuhongyn129 – Foody, 30/04/2018)

thit1-min

Ảnh: Foody.vn

#2. Bánh ướt heo quay bà Sửu

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A, Lộc Sơn, Phú Lộc, TP. Huế

Menu: Cháo bò (40K); Bánh ướt thịt quay/ thịt luộc (60K);…

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

“Đi công việc ra Huệ nên ghé bà suu ăn ( quán nằm ở QL1), cháo bò thì hàng chục năm không đổi, vẫn ngon như xưa nhưng heo quay bánh cuốn giờ chất lượng xuống nhiều, giá cả thì cũng phải chăng. Quán này chủ yếu dân Đà Nẵng mình đi ngang ăn nhiều, còn nhiều hơn cả dân địa phương.” – (dongphuong danang – Foody, 12/09/2019)

“Chỗ này thì lâu lâu mới ăn đc vì ở quá xa. Lúc nào có dịp mới ghé ngang ăn. Bà sửu thì khỏi nói. Quá nổi tiếng rồi. Mình đi buổi trưa nên quá nóng. Ngồi quạt trc mặt vẫn nóng huhu. Nhưng đồ ăn thì siêu siêu ngon. Mình gọi 1 phần quay phần luộc. Mặc dù heo quay rất ngon nhưng mau ngán và hơi mỡ. Nên không ăn hết. Nước mắm ngon.

Phục vụ cũng rất nhanh nhé. Ăn xong là thòm thèm muốn ăn tiếp” – (Khang Khang – Foody, 09/07/2018)

“Quán này ”thần thánh” rồi, ai đi du lịch Huế từ phía Nam lên thì nên ghé ăn cho phỉ.

Chỗ này thường tiếp mấy đoàn lớn lắm, xe du lịch vào ra tấp nập, khách giờ nào cũng thấy đông, ra ra vào vào, nói cười oang cả vùng! Vì đồ ăn quá ngon đi mà nằm ở nơi quốc lộ, hàng quán chả mấy nhưng nổi tiếng kinh hồn. Nói tới bà Sửu thì có lẽ trong bán kính 50km (trên bộ hoy nha ^^), hỏi ai phần nhiều đều biết.

Này nhé, bánh cuốn nóng hổi, thơm ngọt, ăn hoài không ngán; thịt heo quay thì da ngoài giòn rụm, trong thì chín mềm, thấm đượm, ăn cả dĩa không cũng còn thòm thèm. Thịt luộc lại càng ngon, thêm skil xắt thịt của quán phải nói thượng thừa, miếng nào ra miếng náy, gắp lên không nỡ ăn luôn! Nước chấm thì …hết xẩy!

Túm lại là nếu có dịp đi ngang qua khúc này, dù đi chơi, đi công chuyện, đi lang, đi bạt các kiểu thì cố gắng, phấn đấu ghé vô đây làm dĩa bánh cuốn thịt heo bà Sửu tuyệt zời ni nghe! ^^” – (Original Pringles – Foody, 23/09/2017)

thit2-min

Ảnh: Foody.vn

#3. Bánh ướt thịt nướng Huyền Anh

Địa chỉ: 50 Kim Long, phường Kim Long, TP. Huế

Menu: Bánh ướt thịt nướng (25K); Bún thịt nướng (30K); Thịt nướng (70K); Nem lụi (60K);…

Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00

“Quán nằm trên đường đến chùa Thiên Mụ , ăn thấy ngon quá nên kêu thêm dĩa nữa . Chị chủ còn khá tâm lý , thấy mình ngồi nhặt rau thơm trong bánh ướt , nên dĩa kêu thêm hỏi mình có muốn cuốn xà lách thôi ko <3 . Bạn nào đam mê bánh ướt/bánh cuốn như mình ko nên bỏ qua .” – (Mỹ Duyên 🌻 – Foody, 20/06/2020)

“Quán ra mặt tiền luôn. Có trên lầu và khu chữ L kéo dài đằng sau mấy nhà mặt tiền nữa. Sức chứa nhiều hơn nhìn ở ngoài, hơn 100 người.

Năm nào về Huế mình cũng ghé ăn hết. Vị ngon, lạ mà ở sài gòn ko có. Nước chấm tuyệt vời.

Quán này thì đông khách. Nhân viên thì tạm thôi. Chủ quán thân thiện.

Nhà mình thích ăn ở đây hơn các chi nhánh khác.

Giá thì mình thấy rẻ so với ở sài gòn mình ăn.” – (Yến Nguyễn – Foody, 13/09/2019)

“Đi chơi từ chùa Thiên Mụ ghé qua đây ăn bữa xế. Quán thoáng mát sạch sẽ, đồ ăn ra rất nhanh.

Mình gọi 1 bún thịt nướng + 1 bánh ướt: 45k – khá rẻ.

Nước chấm ăn kèm ngon :3″ – (huyennhung06 – Foody, 05/04/2019)

thit3-min

Ảnh: Foody.vn

#4. Donald Trung

Địa chỉ: 28 Hoàng Văn Thụ, phường An Đông, TP. Huế

Menu: Bánh ướt quay, bò né (75K); Bánh ướt thịt luộc (70K); Bánh tráng cuốn thịt luộc (70K); Mỳ Quảng thường (35K);…

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

“Gọi một phần bánh tráng cuốn và một phần bánh ướt là ba người ăn no nê, nước chấm vừa miệng, heo quay da rất giòn. Quán lại sạch sẽ, phục vụ nhanh. 50k một phần nhìn vậy chứ tính ra nhiều lắm. Không ăn được mắm nêm cũng có mắm thường cho bạn lựa chọn” – (Trâm Aanh, Foody, 20/08/2019)

“Mình đến huế du lịch có ghé quán này ăn thử. Đầu tiên phie nói là món bánh ướt heo quay cực kỳ ngon. Nước mắm pha vừa vặn mặn ngọt chua cay đầy đủ. Bánh ướt mềm và không bị khô. Heo quay mềm, ngọt thịt, thịt có cả nạc và ít mỡ nên miếng thịt không bị khô. Da heo giòn mà không hề bị cứng hay cháy. Nhân viên nhiệt tình và vui vẻ. Quán sạch sẽ, dưới chân mỗi bàn sẽ có 1 thùng rác nhỏ rất lịch sự. Tuy nhiên mình ăn vào buổi trưa thì hơi nóng mà quán chỉ có quạt chứ không có máy lạnh. Với người Sài Gòn như mình thì 1 phần đầy đủ có mức giá là 45k thì là vừa phải chứ không đắt.” – (Tùng Anh – Foody, 24/07/2018)

“Ngon, nv phục vụ tốt, sạch sẽ và thân thiện” – (MI Pham – Foody, 01/09/2019)

thit4-min

Ảnh: Foody.vn

Thanh Thảo