3+ địa chỉ bán bánh tiêu ở Huế

Photo of author
Mỹ Linh (ĐH Ngoại Ngữ Huế)

1. Bánh Tiêu Trần Quốc Toản

Địa chỉ: 8 Lâm Môn Quang, TP Huế

Mở cửa: 10:00 – 17:00

“📍Bánh tiêu – trước mặt di tích Tam Toà – Cơ Mật Viện
⏰Giờ mở cửa: 15.00 đến khi hết bánh
🔦Cùng Chang đi săn tìm quán bánh tiêu trong truyền thuyết nha mọi người. Chiếc xe nho nhỏ nằm bên góc cửa Thượng Tứ chuyên phục vụ các loại bánh tiêu, bánh bao, bánh pateso… với giá siêu hạt dẻ từ 2k đến 5k. Thật ra hôm mình ghé, thì xe bánh gốc đã chuyển đi chỗ khác, xe này cũng là anh em trong nhà nên là tụi mình đánh liều vào thử xem sao. 🤤Tụi mình gọi 1 đĩa với đầy đủ tất cả các loại bánh để thử. Bánh ở đây thì hơi khô so với quán gốc nên mình chưa thực sự ưng lắm. Được cái nhân bánh đầy đặn, nào nấm mèo, rau củ, trứng cút, đậu xanh các kiểu. Cô chú bán bánh lại siêu dễ thương, thân thiện. Chiều chiều đi làm về đói tạt ngang mua ít bánh tiêu dằn bụng cũng ổn nè.”
 – (Eatingwith Changchang – Foody)

banh-tieu-01-min
Ảnh: Foody

2. Bánh Rán Chị Huệ

Địa chỉ: 6/87 Nguyễn Huệ, TP Huế

Mở cửa: 11:00 – 23:00

“Quán ăn vặt sinh viên giá hạt dẻ. Chiều chiều đi học về ghé qua cạnh nhà thờ ăn đĩa bánh tôm với hai ba cái bánh tiêu bánh gối. Bánh tôm ở đây tạm ổn hơi ít vs cũ nhưng rau sống tươi, nước chấm chua cay ngon. Bánh tiêu cũng ngon nóng hổi thơm mùi vừng, còn bánh gối thì nhân bên trong bỏ nhiều hạt tiêu quá nên hơi nồng cay cơ bản cũng ok, còn có cả nước chấm cay cay tự quán làm. Nới tới đây ăn thì nên chọn các loại bánh tiêu bánh gối đồ rứa vì đó mới là món chính của quán– (윤호 – Foody)

banh-tieu-02-min
Ảnh: Foody

3. Bánh tiêu Nguyễn Huệ

Địa chỉ: Ngã 4 Nguyễn Huệ – Điện Biên Phủ, TP Huế

Mở cửa: 08:00 – 16:00

“Quán nằm ngay đèn đỏ ngã tư Nguyễn Huệ giao nhau với Điện Biên Phủ nên mỗi lần dừng đèn đỏ là thôi thúc mãnh liệt mua liền.
Bánh tiêu 1k 1 cái, nhỏ nhỏ xinh xinh mà chất lượng lắm, nhân đặc chứ không như chỗ khác, mỗi tội hơi dầu mỡ tí, lâu lâu ăn thì ok chứ ăn hoài chắc chết :))
Chú bán hàng siêu dễ thương, nhiệt tình.
Ngoài bánh tiếu còn có nhiều loại bánh khác như bánh cam, bánh bao chiên, bánh gối,….. Giá từ 1-2k tuỳ loại.”
– (Vitshym Nguyễn – Foody)

“Học tối về là chuyên gia tụ tập ra đây ăn bánh, đủ chủng loại luôn bánh tiêu, bánh bao chiên, lọc chiên, ít nhân mặn, bánh dừa, bánh tôm… Đến nếu không order thì sẽ đc mang ra 1 đĩa lộn xộn, ăn không hết trả lại cũng được. Bánh bao chiên ở đây ngon, nhân cũng có trứng chả đủ cả, bánh chiên nóng hổi luôn. Bánh tôm ở đây làm con tôm bự, ăn chung rau vs cả chua ngọt, món ni ăn dễ ghiền. Cạnh quán có xe nước mía nữa, đủ combo cho buổi tối no nê luôn.” – (Vitshym Nguyễn – Foody)

banh-tieu-03-min
Ảnh: Foody

Mỹ Linh