Top 3 quán bánh canh cua rời Huế

Photo of author
Thanh Yên

Nếu hỏi bánh canh ở đâu ngon nhất Việt Nam thì không thể quên liệt kê Huế trong danh sách. Đến Huế nên ăn bánh canh ở đâu, tại sao bánh canh Huế lại có sức hút, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Bánh canh cua rời Hương

Địa chỉ: 30 Phạm Hồng Thái, TP Huế

Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

Quán bánh canh đầu tiên mà bạn nên thử khi đặt chân đến với xứ Huế mộng mơ là quán Hương. Bánh canh ở đây có sợi bột gạo dai và dẻo. Nếu bạn muốn được thử nhiều loại bột thì cũng có thể gọi loại bột lộn xộn. Quán nổi tiếng khi thu hút thực khách với nước dùng đậm đà, cua nguyên miếng và ngọt lịm tự nhiên. Bên cạnh đó, cô chú chủ quán rất vui vẻ, nhiệt tình và nói chuyện rất vui vẻ.

Tới Huế ăn bánh canh thì ngon. Quán ăn giá trung bình. Đồ ăn ngon. Chất lượng. Chả cua rất vừa miệng. Chan thêm ít mắm ớt xanh. Giờ về nhà vẫn còn thèm. Cô chủ quán phục vụ nhiệt tình. Vui vẻ. Mình ko ăn đc bánh canh cá lóc nên lần sau mình sẽ tới đây.” (đạt nguyễn – Google Maps, 6/2023)

“Có 2 quán nằm cạnh nhau. Quán nào cũng ngon. Tô bánh canh vs nhiều thịt cua và giò heo. Có nem, chả cây bên ngoài cho ai có nhu cầu ăn thêm. Buổi sáng đông khách nhưng đường hẹp nên khó đậu ô tô. Giá cả hợp lý và phục vụ vui vẻ.” (Nguyen Nguyen Thanh – Google Maps, 6/2022)

banh-canh-cua-roi-1-min

Ảnh: Google Maps

2. Bánh canh cua rời Nga

Địa chỉ: 32 Phạm Hồng Thái, TP Huế

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Đến Huế mà thèm bánh cua rời thì nên ăn đâu ngon rẻ? Bạn chưa có quán nào thì ghé thử quán Nga thưởng thức tô bánh canh cua rời. Món ăn được chế biến từ cua, ghẹ tươi, bột gạo và được chế biến cẩn thận từng tô một. Cũng chính vì thế mà sợi bột gạo chín mềm mà vẫn dai ngon.

Bánh canh ở đây rất ngon, 25k mà thịt cua nhiều ăn ngon cực.” (Tiên Nguyễn – Foody, 8/2019)

“Ở Huế mình chỉ ăn bánh canh ở đây và Bà Đợi. Bánh canh ở đây thật sự rất ngon. Gắn bó với quán đã 5 năm. Bây giờ tăng giá 25k/ tô. Thật sự là giá hơi cao, nhưng chất lượng thì khỏi chê. Cô chú chủ quán nhiệt tình.” (Tran Thuy Nga – Foody, 11/2018)

banh-canh-cua-roi-2-min

Ảnh: Fanpage Ăn sập Huế

3. Bánh canh cua rời Trang

Địa chỉ: 38 Phạm Hồng Thái, TP Huế

Giờ mở cửa: 6:30 – 20:30

Bánh canh ở đây được nấu từng tô một. Bột, nước nấu được chuẩn bị sẵn sàng. Khách vào quán mới được nêm hoàn chỉnh rồi bưng ra. Bởi vậy tô bánh canh mà khách được thưởng thức tại đây luôn nóng hổi, thơm ngon.

“BÁNH CANH CUA RỜI – TRANG 📍38 Phạm Hồng Thái, Tp Huế Cũng chẳng muốn nói gì nhiều. nước dùng ngon ngọt, một tô như vậy có cả cua rời với 2 miếng chả cua rất ngon không bị tanh và mùi nặng, bạn nào thích ăn cua thì quán này đáng để đi ăn đấy, bên cạnh đó thì thấy nước đậu xanh ở đây ngon lắm, uống nó cảm giác rất thật là đậu xanh xay ra chứ nó không đặc một cách sền sệt quá mức như chỗ khác.” (윤호 – Foody, 4/2020)

Ăn quán lần đầu vào 2003.

Sau đó ăn vài lần.

Lần này tự lái, mệt mà ăn bát phê luôn.

Đẳng cấp.” (Đan Trần – Google Maps, 5/2023)

banh-canh-cua-roi-3-min

Ảnh: Google Maps

THANH YÊN